Sàn nâng phòng server tiêu chuẩn

sàn nâng phòng server

Sàn nâng kỹ thuật ngày nay được các tòa nhà, cao ốc, các phòng game quan tâm rất nhiều. Bởi tác dụng và giá trị của hệ thống sàn nâng kỹ thuật luôn được nâng cao trong công tác quản lý và vận hành phòng máy chủ, phòng server. Các giải pháp sàn nâng phòng server tiêu chuẩn sau đây sẽ là các biện pháp tối ưu bạn sẽ cần đến.

Công trường thi công sàn nâng phòng server
Công trường thi công sàn nâng phòng server

1. Tìm hiểu sơ nét về những khái niệm:

1.1 Sàn nâng là gì?

Sàn nâng là gì? Sàn nâng (còn biết với tên sàn thông minh, sàn nâng kỹ thuật) là loại sàn giúp tạo ra một khoảng không giữa các tấm sàn với sàn bê tông nhờ hệ thống chân đế nâng nó lên. Nghĩa là hệ thống dây dẫn, cáp điện sẽ được thiết kế đi trong khoảng giữa hai mặt sàn (sàn nâng và sàn bê tông).

sàn nâng cách li dây điện và máy móc, máy vi tính
Sàn nâng là gì? Sàn nâng cách li dây điện bên dưới và trang thiết bị bên trên công trình.

1.2 Phòng máy chủ là gì?

Phòng máy chủ là gì? Datacenter hay trung tâm dữ liệu hay phòng server, phòng máy chủ là những tên gọi khác nhau của hệ thống quản lý điều hành internet nội bộ hoặc WWW. Trung tâm dữ liệu là nơi quản lý tất cả mọi hoạt động của hệ thống. Vì vậy sự ổn định của hệ thống là yêu cầu khắt khe trong việc xây dựng hệ thống server.

phòng máy chủ server
Phòng máy chủ là phòng chứa các trang thiết bị lưu trữ thông tin như ổ cứng, các siêu máy tính, trung tâm đầu não dữ liệu điều khiển mạng lưới điện, mạng lưới thông tin cho toàn tòa nhà hoặc cho toàn khu vực được cung cấp dịch vụ từ trung tâm này!

2. Tiêu chuẩn một phòng server cần có:

  • Hệ thống phòng chống cháy nổ: hệ thống này phải được xây dựng hoàn toàn bằng các vật liệu chống cháy, phải đáp ứng các tiêu chí chống cháy, chống sét, làm mát, khô ráo…
  • Hệ thống theo dõi: hệ thống theo dõi của một phòng server đạt chuẩn phải có:Hệ thống theo dõi nhiệt độ và độ ẩm của phòng server: để có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời những sự cố phát sinh do nhiệt độ, không khí, môi trường xung quanh gây ra.
  • Hệ thống camera theo dõi 24/24.
  • Cách bố trí hợp lý hệ thống dây dẫn, cáp điện, các thiết bị máy móc có trong phòng máy chủ.
  • Cách bố trí hợp lý vị trí tủ rack cũng như bố cục bên trong của tủ rack.
  • Ngoài ra các chủ dự án hay chủ đầu tư cũng bắt buộc các phòng server cần phải được thi công theo một số các yêu cầu kỹ thuật về tính công năng tùy đặc điểm từng phòng server đó phục vụ cho một nhu cầu cụ thể nhất định!
Giải pháp điều hòa không khí trong phòng máy chủ server
Giải pháp điều hòa không khí trong phòng máy chủ server. Các bạn chú ý các phần sàn nâng có lỗ thoát hơi là những nơi mà không khí được lưu chuyển và trao đổi nhiệt độ qua đó.

3. Tại sao phải có sàn nâng phòng server, sàn nâng phòng máy chủ:

Hệ thống sàn nâng kỹ thuật được xem như giải pháp hữu hiệu cho việc thiết kế và quản lý các phòng máy chủ, các phòng server ở các tòa cao ốc, phòng game. Vậy tại sao phải có sàn nâng phòng server máy chủ?

3.1 Giải pháp thẩm mỹ:

Sàn nâng phòng máy chủ che lấp đi các loại hệ thống dây, ống dẫn, kỹ thuật ngầm sẽ được đi trong khoảng giữa hai mặt sàn. Điều này giúp cho phòng máy chủ trở nên thẩm mỹ hơn, không phải “chằng chịt”dây nhợ như thời xưa khi chưa có giải pháp sàn nâng kỹ thuật.

Sẽ thật bề bộn khi căn phòng máy chủ của bạn đầy những dây nhợ xung quanh và không có chỗ nào có thể dấu vào được. Hãy tưởng tượng các đường đi lại trong căn phòng ngang dọc đều là dây điện thì bạn có thỏa mái đi lại hay là sẽ mắc phải một dây nào đó gây ra chập điện hoặc nhẹ hơn là khiến hệ thống bị tạm thời ngưng hoạt động?

Lắp đặt chân sàn nâng cho công trình trong phòng server
Lắp đặt chân sàn nâng cho công trình trong phòng server tiêu chuẩn

3.2 Giải pháp bảo vệ các thiết bị điện:

Giải pháp bảo vệ các thiết bị điện: sàn nâng phòng server không chỉ giúp các cáp điện được sạch sẽ, khô ráo, tránh sự ẩm ướt của sàn bê tông mà còn giúp tăng tuổi thọ cho các thiết bị máy móc, dây dẫn ở phòng server, tránh sự gây hại từ các yếu tố bên ngoài như gián chuột, hóa chất…

Việc các thiết bị điện bị ẩm mốc từ bên dưới do hơi ẩm của không khí cộng với sức nóng của tòa nhà gây ra chập điện cũng là một trong các nguyên nhân rất nguy hiểm và khó lường trước. Sàn nâng kỹ thuật sẽ giúp hạn chế điều này.

Các loài động vật như chuột, gián, nhện … hầu như có rất nhiều trong các tòa nhà từ nhà ở đến các nhà công nghiệp sản xuất. Đây cũng là nguyên nhân nguy hiểm và khó lường trước mỗi khi xảy ra chập điện do các nguyên nhân như: các loài này cắn vào vỏ dây điện đang dẫn điện gây chập điện, các loài vật nhỏ nên có thể bò vào các kẻ hở của thiết bị điện và gây chập nổ bên trong thiết bị điện.

Vệ sinh sàn nâng kỹ thuật trong phòng máy chủ server
Vệ sinh sàn nâng kỹ thuật trong phòng máy chủ server

3.3 Giải pháp bảo vệ sức khỏe con người:

Việc che lấp hệ thống dây cáp, dây điện đi trong khoảng giữa hai mặt sàn còn góp phần giảm tối đa dòng điện tiếp xúc với con người, bảo vệ sức khỏe cho con người trong quá trình làm việc tại các tòa nhà.

Sàn nâng dễ dàng mở lên để tiện vệ sinh, sửa sang
Sàn nâng dễ dàng mở lên để tiện vệ sinh, sửa chữa phần bên dưới

3.4 Giải pháp phòng cháy chữa cháy:

Hiện nay vấn đề an toàn trong việc phòng cháy chữa cháy luôn là vấn đề cấp thiết ưu tiên hàng đầu của các công ty xây dựng cho các công trình đặc biệt là các công trình có công năng chứa các máy móc dẫn điện và nhiệt rất dễ gây ra hỏa hoạn nếu có sơ suất không may xảy ra.

Vậy nên sàn nâng kỹ thuật dành cho phòng máy chủ cũng đảm bảo sự cách li máy móc ở trên sàn so với các dây cáp điện phía dưới giúp hạ chế tối đa việc chập điện xảy ra.

Ngoài ra khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra, sàn nâng theo đúng tiêu chuẩn phòng máy chủ sẽ cho phép di chuyển các thiết bị kỹ thuật đi một cách nhanh chóng, không cho việc bắt lửa xảy ra nhanh chóng ở phòng máy chủ.

Vật liệu sàn nâng chống cháy cho phòng server
Vật liệu sàn nâng chống cháy cho phòng server

4. Vì sao bạn cần tìm đến Công ty Lk material để thực hiện giải pháp sàn nâng phòng tiêu chuẩn phòng máy chủ:

Đem đến giải pháp tiện ích cho bạn: Với kinh nghiệm trong nghề hơn 10 năm, Công ty LK material sẽ đem đến cho bạn một hệ thống sàn nâng kỹ thuật đáp ứng các tiêu chuẩn của sàn nâng hiện nay: bền, linh hoạt, an toàn, thẩm mỹ…

Đem đến giải pháp tiết kiệm, chắc bền cho các doanh nghiệp: đội ngũ nhân viên lành nghề, đầy kinh nghiệm sẵn sàng tư vấn, lắp đặt thi công và đem đến giải pháp sàn nâng phòng server tiêu chuẩn cho các doanh nghiệp công ty, các phòng game, trung tâm dữ liệu của tòa nhà …Đặc biệt, khách hàng có thể chọn lựa các loại sàn nâng nhập khẩu từ Đức, Thổ Nhĩ Kì, Mỹ… hoặc yêu cầu LK thiết kế và lắp đặt sàn nâng kỹ thuật theo yêu cầu riêng của khách hàng với báo giá sàn nâng kỹ thuật rẻ và chất lượng

Đem đến giải pháp an toàn cho doanh nghiệp: Hệ thống sàn nâng luôn cần tuân theo các tiêu chuẩn chống cháy của toà nhà và tiêu chuẩn chung của sàn nâng. LK với phương châm uy tín – trách nhiệm làm hàng đầu sẽ đưa ra giải pháp an toàn, tiện lợi, thích hợp nhất cho sàn nâng phòng máy chủ của các tòa nhà.

sàn nâng kỹ thuật cho phòng máy chủ server
Sàn nâng kỹ thuật LK cho phòng máy chủ server

Một tòa nhà tuyệt vời bắt đầu từ một suy nghĩ mơ hồ, nhưng khi thiết kế nó thì phải được tính toán cụ thể, chi tiết. Sàn nâng phòng server tiêu chuẩn là một trong những điều bạn cần phải tính toán cẩn thận và kĩ lưỡng. Bởi tiêu chuẩn phòng máy chủ liên quan đến vấn đề cháy nổ, sự an toàn của con người – là những vấn đề bậc nhất luôn luôn được các chủ đầu tư, kỹ sư cũng như quản lí dự án quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.