Sàn Nâng Kỹ Thuật Cho Phòng Máy Chủ

sàn nâng kỹ thuật cho phòng server máy chủ

Sàn nâng kỹ thuật cho phòng máy chủ – Lk material

Với sự phát triển của xã hội công nghệ 4.0, Việt Nam đang hòa mình để bắt kịp với các nước phát triển. Sàn chống tĩnh điện hay còn gọi là sàn nâng kỹ thuật cho phòng máy chủ đã ra đời với “sứ mệnh” giúp phòng máy chủ ở Việt Nam trở nên chuyên nghiệp hơn. Đã không còn quá lạ lẫm tại Việt Nam, sàn nâng kỹ thuật được sử dụng trong ngành xây dựng rất phổ biến. Đặc biệt được các nhà xây dựng ưu ái bởi sự hữu ích mà những loại vật liệu khác không có được. Những tính năng, công dụng của sàn nâng kỹ thuật được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu phù hợp với các trung tâm dữ liệu, phòng IT, Phòng Server, phòng lập trình điều khiển thiết bị, lớp học điều khiển điện, những nơi có yêu cầu chống bám bụi, chống tĩnh điện, cung cấp một môi trường an toàn cho người vận hành và bảo vệ hoạt động của phần cứng.

>> Xem thêm: Sản phẩm sàn nâng cho phòng máy chủ.

Sàn nâng kỹ thuật là hệ thống sàn nâng dùng cho các phòng có nhiều mối liên kết ví dụ điển hình là phòng máy chủ, tác dụng chính của sàn nâng kỹ thuật đó là nâng toàn bộ các thiết bị vật tư lên 1 khoảng cách nhất định tùy theo đặc điểm, nhu cầu kể từ mặt sàn chuẩn, tạo ra 1 khoảng cách để có thể bố trí dây dẫn các loại, cáp kỹ thuật, các vật tư phụ trợ dưới mặt sàn.

tại sao phải có sàn nâng cho phòng máy chủ

Tỷ lệ và cách bố trí các tấm sàn nâng kỹ thuật là các yếu tố chủ yếu trong việc duy trì áp suất tĩnh trong phòng máy chủ. Các tấm sàn nâng được làm từ nguyên liệu HPL. Vậy HPL là gì? Nghĩa tiếng anh của nó là High pressure laminate: Laminate hoặc còn gọi là Formica là chất liệu có khả năng chịu nước, chịu lửa, chống tĩnh điện, màu sắc nhiều, vân và họa tiết phong phú với nhiều đặc điểm nổi trội, ưu việt. Thường được dùng để trang trí bề mặt hay thay thế gỗ tự nhiên. Chính vì vậy những loại sàn nâng kỹ thuật này sẽ không những đem lại sự an toàn mà vẫn mang đến cho căn phòng một vẻ đẹp có tính thẩm mỹ cao.  

Các tấm sàn nâng phòng server tiêu chuẩn có khả năng chịu tải trọng tối thiểu 1000Kg/m2 cho khu vực phòng máy chủ, riêng vị trí đặt UPS và acquy yêu cầu 1500Kg/m2. Hệ thống sàn nâng nên được tuân theo các tiêu chuẩn chống cháy của toà nhà và tiêu chuẩn chung của sàn nâng.

Tại sao phải có hệ thống sàn nâng cho phòng máy chủ?

  • Không làm thay đổi kết cấu kỹ thuật của phòng, không làm thay đổi bố trí, đảm bảo tính thẩm mỹ kỹ thuật bởi vì nhờ có sàn nâng mà các loại hệ thống dây, ống dẫn kỹ thuật sẽ được che đi.
  • Hệ thống sàn nâng cung cấp sự linh hoạt trong việc đi dây, chống cháy, chống tĩnh điện đặt vị trí phần cứng và điều hoà không khí.
  • Ngoài ra, việc thiết kế sàn nâng còn hướng tới mục đích tạo sự linh hoạt và hiệu quả cho các luồng không khí làm mát tới được các khối phần cứng.
  • Khi hệ thống dây, cáp điện được đặt ngay trên bề mặt sàn thì rẩt dễ cho các lại côn trùng, sự ẩm ướt, hóa chất rò rỉ xâm nhập, từ đó gây mất an toàn. Nhưng với sàn nâng kỹ thuật cho phòng máy chủ, bạn có thể hoàn toàn an tâm.
  • Hạn chế những âm thanh của các thiết bị kỹ thuật trong quá trình hoạt động. Bởi sự im lặng là rất cần thiết cho phòng máy chủ hay phòng kỹ thuật nói chung.
  • Triệt tiêu bớt hợp chất không cần thiết trong môi trường tạo sự vận hành chuẩn xác hơn và hiệu quả hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn.
  • Hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp của con người với dòng điện bởi sự giúp đỡ của sàn nâng kỹ thuật chống tĩnh điện.
  • Điểm đặc biệt là những tấm sàn nâng này là có thể tùy chọn được vật liệu bề mặt và vật liệu lõi. Tức người dùng có thể tùy vào mục đích sử dụng cho các loại phòng khác nhau mà chọn loại tấm sàn nâng kỹ thuật phù hợp nhất cho mình.
  • Hệ thống sàn nâng kỹ thuật còn đặc biệt hiệu quả khi sử dụng cho các công trình mới xây dựng và những công trình trải qua sự cải tạo bởi loại sàn này có thể được cải tạo mà không cần chạm vào những bề mặt có sẵn từ trước, từ đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa và thuế phải trả trong các loại sản phẩm, dịch vụ sửa chữa.
mô hình sàn nâng phòng máy chủ
Mô hình phòng máy chủ tổng thể

Để biết thêm các thông tin lắp đặt, các thông số kỹ thuật cụ thể từng mặt hàng sàn nâng kỹ thuật cho phòng máy chủ và catalogue, mẫu sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ với đội ngũ chuyên gia của lkmaterial.com để được tư vấn tốt nhất.

Từ khóa: hpl là gì, phòng máy chủ, chống tĩnh điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.